ภาพรีวิวก่อน-หลัง

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

พร้อมโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่นี่


https://www.facebook.com/ATITAClinicCentre/


ข้อมูลการร้อยไหม

ทำไมต้องร้อยไหม

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น โครงสร้างผิวหนังก็จะเสื่อมลง ทำให้ปริมาณ collagen และไขมันในชั้นผิวหนังลดลง ผลที่ตามมา คือ ผิวหนังบาง และหย่อนคล้อย ซึ่งบริเวณที่มีผลมากที่สุด คือ บริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว หางตา แก้ม และคอ

เปรียบเทียบล่วงหน้า ก่อนและหลังทำทันที
*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เปรียบเทียบล่วงหน้า ก่อนและหลังทำทันที
*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

การร้อยไหม คืออะไร

การร้อยไหม คือ การประยุกต์นำเทคนิคการแพทย์ตกแต่งมาใช้ แนวคิด คือ การร้อยไหมที่มีลักษณะเป็นเงี่ยงเหมือนก้างปลา มาร้อยภายในชั้นผิวหนัง เพื่อพยุงโครงสร้างของใบหน้า และกระตุ้นให้ภายในกล้ามเนื้อเราสร้าง collagen ขึ้นมาทดแทนส่วนเดิมที่หายไป ส่งผลให้ใบหน้ากระชับเต่งตึง แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย

ร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบ
*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบ
*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

การร้อยไหมดีอย่างไร

  • ประหยัดค่าใช้จ่าย
  • ไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นและผลข้างเคียงน้อยกว่า มีความปลอดภัยสูง ไม่มีรอยแผลเป็น ไม่บวม ไม่ช้ำ
  • สามารถทำร่วมกับการฉีดปรับรูปหน้าและการฉีด Filler หรือ Micro Fat Grafting ได้ในคราวเดียวกัน
  • เห็นผลได้ทันทีในครั้งแรกหลังทำ
  • ไหมละลายที่ร้อยอยู่ใต้ผิวหนังสร้างเส้นเลือดใหม่ (Local Microcirculation) ส่งผลให้เกิดกระบวนการสร้าง Collagen รอบๆ เส้นไหม ผิวจึงตึงกระชับขึ้น และขาวใสอ่อนเยาว์ ผลของการร้อยไหมยกกระชับจึงเห็นผลได้อย่างชัดเจนและดีขึ้นเรื่อยๆเมื่อเวลาผ่านไป

การร้อยไหมไม่ทำให้เป็นพังผืด

การร้อยไหมจะกระตุ้นการสร้างเซลล์ Fibroblastเพื่อซ่อมแซม ผลิตคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวหนังเต่งตึง ดูหนุ่มสาวขึ้น ซึ่งช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงเป็นทางเลือกหนึ่ง ในการแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยให้เฟิร์มกระชับขึ้น

บริการร้อยไหมจากอทิตาคลินิก

ร้อยไหมเกลียว (Spring Lock)

เป็นขดสปริง ยืดหยุ่น ไหม spring lock ป็นขดๆ วงๆ คล้ายสปริง และมีตัว lock พิเศษ ที่ช่วยยึด และกดไขมัน และช่วยเอื้อให้เกิดการยึดเกาะตัวของ Collagen Elastin ได้ดียิ่งขึ้น เส้นไหมสามารถสลายตัวไปได้เองภายใน 6-8 เดือน ผสมผสานเข้ากับเทคนิคการร้อยไหมแบบประยุกต์ (Advance Pattern) ทำให้ผลลัพธ์คงตัวอยู่ได้เป็นเวลานานประมาณ 1 ปี

ร้อยไหมทับทิม (Ruby)

ไหมที่เคลือบสาร PLLA ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ซึ่งช่วยกระตุ้นให้ ภายในเซลล์ผิวหนังสร้าง Collagen ได้นานถึง 36 เดือน ช่วยให้ผิวหน้าแน่นกระชับ เมื่อใช้คู่กับไหมเงี่ยงกุหลาบจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ในการยกกระชับและปรับรูปหน้าให้เรียวเป็น V-Sahape

ร้อยไหมก้างปลาล็อค

ร้อยไหมก้างปลาล็อคเกรดซูเปอร์พรีเมี่ยมนำเข้าจากเกาหลีซึ่งเป็นไหมยอดนิยมอันดับ 1 ซึ่งใช้ในโรงพยาบาลเสริมความงามชั้นนำในเกาหลี ล็อคอายุคืนความอ่อนเยาว์ให้ยาวนาน ยกกระชับใบหน้า ให้หน้าเรียว ด้วยเส้นไหมและตัวล็อคที่มีขนาดใหญ่แก้ไขความหย่อนคล้อย ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างจากไหมทั่วไปอย่างชัดเจน เหมาะสำหรับผู้ที่แก้มใหญ่ มีเหนียงใต้คาง ต้องการยกกระชับใบหน้าและให้ใบหน้าเรียวขึ้น

ร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบ

ไหมเงี่ยงกุหลาบ เป็นไหมละลายรูปแบบใหม่ อยู่ในตระกูลเดียวกับไหมก้างปลา ความแตกต่างจากไหมก้างปลาเดิม มีดังนี้

  • ลักษณะเงี่ยงไหม เงี่ยงไหมมีขนาดใหญ่และแข็งแรงกว่าไหมก้างปลาเนื่องจากกระบวนการ ผลิตแตกต่างจากไหมก้างปลาแบบเดิม ที่ใช้เลเซอร์ตัดเส้นไหมให้เกิดเงี่ยงไหม แต่ไหมเงี่ยงกุหลาบเกิดจากการหล่อเส้นไหม และเงี่ยงพร้อมกัน ทำให้เงี่ยงไหมกางออกตลอดเวลาจึงยึดเกาะผิวได้แนบแน่นกว่าเดิม
  • ขนาดและความยาว ไหมเงี่ยงกุหลาบมีความยาวมากกว่าไหมก้างปลาทำให้มีแรงดึงยกผิวหน้าและลำคอได้สูงกว่าไหมก้างปลา ช่วยแก้ปัญหารูปหน้าที่หย่อนคล้อยมาก หรือบริเวณเหนียงได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ด้วยขนาดเส้นไหมที่ใหญ่กว่าจึงทำให้ระยะเวลาในการสลายตัวช้ากว่าสามารถอยู่ในใบหน้าได้นานมากยิ่งขึ้น ไหมเงี่ยงกุหลาบสามารถช่วยยกกระชับได้ดีมาก เหมาะสำหรับผู้ที่แก้มใหญ่ เหนียงยาน ผู้ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อยต้องการให้ผิวยกกระชับขึ้น ผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึก และผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าเรียวสวยเห็นกรอบใบหน้าที่สวยเป๊ะขึ้น เห็นผลอย่างชัดเจนหลังทำทันที
ขั้นตอนการร้อยไหม
*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ขั้นตอนการร้อยไหม

แพทย์จะสอดเส้นไหมผ่านชั้นที่เหมาะสมของใบหน้าโดยไม่เกิดอันตรายต่ออวัยวะสำคัญใดๆ และเป็นชั้น SMAS (Superficial Musculo Aponeurotic System) ที่แข็งแรงพอ ที่จะทำให้เกิดแรงดึง เพื่อต้านการหย่อนคล้อยของใบหน้าและยกกระชับใบหน้าได้อย่างเหมาะสมตามองศาความงาม ใช้เวลาไม่นานในการทำ หลังจากทำสามารถกลับบ้านได้ และใช้ชีวิตได้ตามปกติ และสามารถล้างหน้า ทาครีม แต่งหน้าได้ แต่ควรเว้นบริเวณที่เป็นแผลเล็กๆจากรอยเข็มบริเวณไรผมไว้ 1 วัน

คำถามที่พบบ่อย

Q: ต้องรอนานเท่าไรถึงทำการร้อยไหมซ้ำได้
A: การร้อยไหม สามารถร้อยซ้ำได้ที่ 3 เดือนหลังทำ เพื่อให้ใบหน้ายกสวยยิ่งขึ้นตามความพึงพอใจของแต่ละบุคคล

Q: เส้นไหมแต่ละประเภทอยู่ได้นานเท่าไร
A: • ไหมเกลียวสลายตัวหมดที่ประมาณ 6-8 เดือน*
• ไหมก้างปลาสลายตัวหมดที่ประมาณ 1-2 ปี*
• ไหมเงี่ยงกุหลาบสลายตัวหมดที่ประมาณ 2-3 ปี*
• ไหมทับทิมสลายตัวหมดที่ประมาณ 2-3 ปี*
* ทั้งนี้ระยะเวลาในการสลายตัวของไหมและความกระชับยกสวยขึ้นจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับร่างกาย อายุ ของแต่ละบุคคลด้วย

Q: ร้อยไหมเจ็บมากไหม
A: แพทย์จะทำการฉีดยาชาให้ทั่วบริเวณที่จะร้อยไหม เมื่อคนไข้รู้สึกชาแล้วจึงเริ่มขั้นตอนการร้อยไหม ระหว่างที่ร้อยก็จะไม่เจ็บ

Q: คำถามอื่นๆ
A: หลังร้อยไหมสามารถเข้าเครื่อง scan ร่างกายต่างๆได้ เนื่องจากเป็นไหมละลาย เส้นไหมไม่มีส่วนผสมของโลหะ
A: หลังร้อยไหมสามารถขึ้นเครื่องบินเดินทางต่อได้ทันที ไม่มีผลทำให้หน้าบวมหรือช้ำมากขึ้น
A: หลังร้อยไหมในช่วง 1 อาทิตย์แรกสามารถออกกำลังกายเบาๆที่ไม่ได้กระแทกมากได้ เช่น โยคะ การปั่นจักรยาน การยกเวท